Làm đẹp loggia trên các chung cư

Best slim, chống thấm, mang chong tham, chống thấm sika, chống thấm tường, chống thấm ngược, chống thấm sân thượng, beautiful slim body, beautiful slim body usa, Best slim


Loggia là nơi duy nhất có thể tạo nên một điểm nhấn thiên nhiên cho căn hộ chung cư hiện nay. Trong các căn hộ chung cư hiện đại, loggia còn được kết hợp là nơi để máy giặt và dành cho việc phơi đồ.

Loggia là phần diện tích trung gian giữa trong và ngoài nhà, một mặt tiếp xúc với phòng trong nhà và một mặt tiếp xúc trực tiếp với không gian bên ngoài. Loggia khác với ban công ở chỗ chỉ có một mặt thoáng và không đua sàn ra ngoài mặt bằng xây dựng công trình. Loggia là một diện tích hữu ích trong mỗi căn hộ và là nơi bạn có thể sắp đặt một không gian nhỏ dành cho việc đọc sách, thư giãn kết hợp cùng một số cây xanh, tiểu cảnh nhỏ…với diện tích đủ rộng, bạn có thể biến ban công thành nơi tiếp khách thân thiết của gia đình, hay chỗ ngồi ngắm cảnh trong mỗi buổi chiều.

Vì vậy, kho chọn mua một căn hộ chung cư, ngoài việc xác định rõ không gian cần thiết dành cho các nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, bạn cũng cần phải xác định nhu cầu sử dụng loggia gia đình bạn để chọn căn hộ có diện tích thích hợp.

Có rất nhiều cách để tạo nên một không gian thiên nhiên cho loggia, như dung cây xanh kết hợp với vật liệu ốp, dùng các tiểu cảnh nhỏ theo thể loại vườn khô, hay vườn khô kết hợp cùng tiểu cảnh nước, cây xanh nhỏ…Khi dùng cây xanh để trang trí cho loggia, nên lưu ý chọn những loại cây rễ nông có thể trồng được trong chậu và chú ý đến hệ thống thoát nước. Có thể ốp một mảng tường hay một đoạn chân tường bằng loại đá thiên nhiên nhằm tạo nên cảm giác gần gũi, hoặc dùng một bí quyết nhỏ để làm cho loggia của bạn giường như rộng hơn bằng cách sơn màu sắc nhẹ nhàng cùng với một dải màu trẻ trung chạy viền xung quanh tường.

Nếu muốn đặt một bộ bàn ghế nhỏ ngoài ban công, bạn nên chọn những loại bàn ghế có chất liệu có thể chịu đựng được  mọi loại thời tiết như bàn ghế bằng sắt uốn hoặc nhựa giả mây…hiện nay bán rất phổ biến trên thị trường.
Ngoài ra, một vườn khô được tạo ra từ sỏi đá và các đồ vật trang trí, chậu cây  nhỏ là một cách rất thích hợp với các loggia trong các căn hộ chung cư. Bạn có thể trang trí một góc bằng vườn khô hoặc có thể biến cả ban công nhà bạn thành một vườn khô kết hợp cung với đá dẫn bước và tiểu cảnh nước, chậu cây xanh nhỏ tạo nên một vườn nhỏ sinh động mà bạn không cần phải mất công chăm sóc nhiều hang ngày.

Với một số căn hộ chung cư đã thiết kế sẵn một loggia kết hợp với chức năng chứa máy giặt và phơi đồ, bạn có thể sử dụng hệ thống dây phơi di động, với hệ thống dây phơi này bạn có thể kéo xuống khi phơi và kéo lên cao khi không sử dụng nữa để đảm bảo tầm nhìn kh ngồi trong nhà. Hệ thống dây phơi di động này có thể kết hợp cùng với dàn treo cây cảnh tạo nên một vườn treo nhỏ cho loggia của bạn.

Buổi tối bạn vẫn có thể ngắm cảnh vườn nhỏ của bạn bằng cách dùng hệ thống đèn hắt đặt giấu trong các chậu cây hoặc bằng ánh sáng lung linh của một chiếc đèn vườn. Bạn sẽ chợt nhận ra một vẻ đẹp khác của vườn nhỏ nhà mình.

                                                                                                                                                                          (Theo Đô thị)