Tin trong nước
Thêm một triệu cây xanh cho các đô thị ở Việt Nam
(Ngày đăng bài: 8/5/2012)

Best slim, chống thấm, mang chong tham, chống thấm sika, chống thấm tường, chống thấm ngược, chống thấm sân thượng, beautiful slim body, beautiful slim body usa, Best slim

Trồng cây sẽ giúp cải thiện chất lượng môi trường. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Phát biểu tại lễ công bố thành lập quỹ một triệu cây hôm qua, ông Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, bên cạnh việc khắc phục ô nhiễm, ngăn chặn các hành vi xả thải trái phép thì trồng cây để cải thiện chất lượng môi trường, nhất là môi trường không khí tại các đô thị lớn là vấn đề đặt ra bức thiết.

Theo kế hoạch, chương trình hướng đến mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh tại các thành phố lớn trên cả nước. Năm đầu tiên triển khai, dự kiến sẽ tổ chức trồng cây tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM. Số lượng cây xanh sẽ được tăng theo từng năm và mở rộng đến các thành phố khác để hướng đến mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân, đại diện công ty Vinamilk, đơn vị tài trợ, cho biết, việc trồng cây phải đảm bảo cây sống được và cải thiện được cảnh quan của khu vực trồng cây.

Trong năm 2012, công ty này cam kết số tiền tối thiểu trích cho quỹ là 3 tỷ đồng. Đánh giá cao sự tài trợ của công ty Vinamilk đối với chương trình, ông Bùi Cách Tuyến khẳng định, nhà nước luôn khuyến khích xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường.

Ở Việt Nam, mức độ ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn ngày càng tăng trong khi tỷ lệ che phủ cây xanh, quy hoạch cây xanh cũng chưa thực sự đồng bộ. Cá biệt, có thành phố chỉ đạt tỷ lệ che phủ 2 m2/người (bằng 1/10 so với tiêu chuẩn của các thành phố lớn, và bằng 1/20 so với nhiều thành phố ở các nước phát triển).

Nguyễn Hưng