Sản phẩm
Cho thuê cây cảnh
Osaka đỏ

Tên thông dụng: Osaka; Tên khoa học: Erythrina fusca. Còn gọi là cây muồng hoa đỏ, người mua bán hoa kiểng còn gọi là cây Osaka, nhập từ Nhật Bản, nhưng thực sự là cây Osaka đỏ có nguồn gốc từ Ân Độ và Srilanca, ngày nay được trồng rộng rãi ở các nước nhiệt đới. Là cây gỗ trung bình, có tên khoa học là Erythrina fusca. thuộc họ Vang Casesalpiniaceae, tên Anh là Indian Laburnum, Pudding-pipe tree, Golden Shower, tên Pháp là Aversedore. Đặc điểm Là loại cây kiểng quý. Cây thân gỗ có thể cao từ 5 đến 20 mét, phân nhiều cành nhánh, cây được nhập trồng nhiều ở miền Nam Việt Nam.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc
Chuyên mục phong thủy cây xanh (phần 2)

Đối với cây xanh, mặt trời là một chủ thể vô cùng quan trọng. Mặt trời giúp cây tổng hợp ánh sáng, giúp cây phát triển nhanh hơn. Sinh vật đầu tiên xuất hiện trên Trái đất là sinh vật sống trong môi trường biển, khi đó trong không khí còn chưa có oxy tự do. Sinh vật này không thể tự tổ hợp chất vô cơ thành chất hữu cơ được mà nó chỉ có thể hấp thụ các chất hữu cơ từ môi trường. Trong điều kiện thiếu oxy như vậy, sinh vật chỉ có thể thực hiện hô hấp trong môi trường không có oxy, phân giải các chất hữu cơ, từ đó tạo năng lượng để nuôi sống cơ thể, tuy nhiên năng lượng này không nhiều. Trong quá trình tiến hóa của mình, cây xanh dần hình thành và hoàn thiện khả năng quang hợp (đầu tiên là các loài rêu). Dựa vào thể diệp lục, chúng hấp thu năng lượng của ánh sáng làm năng lượng của mình. Cacbonic và nước được thủy hóa, tạo thành các phân tử protein, axit … Quang hợp giúp cây đồng hóa các phân tử kể trên, tạo thành các dưỡng chất giúp duy trì sự sống của chúng, chuyển hóa quang năng thành hóa năng giúp cây xanh tươi, tràn đầy sức sống.

Tin tức
Việt Nam hầu như chưa có đô thị xanh

Trong tiêu chuẩn đô thị xanh, mỗi người phải có 10m2 cây xanh để hấp thu lượng khí do họ thải ra. Hiện Việt Nam vẫn chưa có quy định cụ thể về xây dựng một khu đô thị xanh, nhưng tiêu chí cho một khu đô thị xanh đang được xây dựng và dự kiến ra mắt vào năm 2011

Các tin khác:
WB công bố dữ liệu môi trường xanh năm 2012

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố “Sách dữ liệu xanh năm 2012” gồm hơn 200 nước và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Cuốn sách cung cấp các thông tin cập nhật nhất về nông nghiệp, rừng, đa dạng sinh học, năng lượng, khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nước, vệ sinh, môi trường, sức khỏe con người và các đại dương.

Các tin khác: