Tin trong nước
Việt Nam hầu như chưa có đô thị xanh Việt Nam hầu như chưa có đô thị xanh (25/7/2012)

Trong tiêu chuẩn đô thị xanh, mỗi người phải có 10m2 cây xanh để hấp thu lượng khí do họ thải ra. Hiện Việt Nam vẫn chưa có quy định cụ thể về xây dựng một khu đô thị xanh, nhưng tiêu chí cho một khu đô thị xanh đang được xây dựng và dự kiến ra mắt vào năm 2011

Thêm một triệu cây xanh cho các đô thị ở Việt Nam Thêm một triệu cây xanh cho các đô thị ở Việt Nam (8/5/2012)

Trong 5 năm sẽ có thêm một triệu cây xanh sẽ được trồng mới, nhằm cải thiện cảnh quan và môi trường cho các đô thị.

MỘT SỐ ĐIỀU LƯU Ý KHI THIẾT KẾ SÂN VƯỜN MỘT SỐ ĐIỀU LƯU Ý KHI THIẾT KẾ SÂN VƯỜN (30/3/2012)

Để có sân vườn đẹp chúng ta phải có thiết kế đẹp, thiết kế giúp bạn có một cái nhìn tổng quát chi phí đầu tư và hình dung chính xác hơn khu vườn mình dự kiến làm. Thiết kế vườn phải phù hợp với kiến trúc xây dựng theo phong cách kim hay cổ, có các kiểu vườn như vườn Châu Âu, vườn Nhật, vườn miền quê…

Làm đẹp loggia trên các chung cư Làm đẹp loggia trên các chung cư (30/3/2012)

Loggia là nơi duy nhất có thể tạo nên một điểm nhấn thiên nhiên cho căn hộ chung cư hiện nay. Trong các căn hộ chung cư hiện đại, loggia còn được kết hợp là nơi để máy giặt và dành cho việc phơi đồ.

Chọn giàn hoa leo cho nhà phố Chọn giàn hoa leo cho nhà phố (30/3/2012)

Trong xu thế đưa thiên nhiên vào nhà, hoa leo được xem là giải pháp hợp lý nhất cho những ngôi nhà phố chật hẹp, là sự lựa chọn lãng mạn, sang trọng cho những biệt thự tại các khu đô thị hiện đại và là góc thôn dã bình yên mà ai cũng muốn nghĩ về khi nhớ quê.

Quy hoạch đô thị Việt Nam: thiếu tiêu chí xanh. Quy hoạch đô thị Việt Nam: thiếu tiêu chí xanh. (29/3/2012)

Đô thị xanh càng ngày càng trở nên quan trọng khi mà vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn ngày một gia tăng ở các đô thị lớn, người dân ngày càng ao ước được sở hữu ngôi nhà thoáng đãng trong không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn tiện nghi.

Vẻ đẹp ngất ngây của rừng Săng Lẻ độc nhất miền Trung Vẻ đẹp ngất ngây của rừng Săng Lẻ độc nhất miền Trung (4/3/2012)

Mùa hè thời tiết nóng nhưng khu rừng như một cỗ máy điều hoà khổng lồ mát mẻ trong lành. Ai đi qua đều phải dừng chân chiêm ngắm vẻ đẹp tự nhiên của rừng Săng Lẻ độc nhất vô nhị dải đất Miền trung nắng cháy.

Phát hiện một loài thực vật mới tại VQG Bidoup – Núi Bà Phát hiện một loài thực vật mới tại VQG Bidoup – Núi Bà (4/3/2012)

Các nhà khoa học thuộc Vườn thực vật hoàng gia Sydney - Úc và Trung tâm Đa dạng sinh học và Phát triển – Viện Sinh học Nhiệt đới đã phát hiện ra một loài đa tử trà mới tại VQG Bidoup – Núi Bà, tỉnh Lâm Đồng.

Thế giới vào kỷ nguyên của năng lượng tái sinh Thế giới vào kỷ nguyên của năng lượng tái sinh (3/3/2012)

Ngày 27/2, trong báo cáo trung hạn hàng năm sẽ được công bố vào tháng Bảy năm nay, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã khẳng định rằng thế giới đã bước vào kỷ nguyên của năng lượng tái sinh.

Tìm lộ trình giảm phát thải cho Việt Nam Tìm lộ trình giảm phát thải cho Việt Nam (3/3/2012)

Dù chưa bị bắt buộc phải giảm phát thải khí nhà kính theo các điều khoản quốc tế song Việt Nam cần hướng đến một lộ trình giảm phát thải phù hợp, vừa góp phần chống biến đổi khí hậu, vừa tận dụng cơ hội đổi mới công nghệ.

12