Tin quốc tế
WB công bố dữ liệu môi trường xanh năm 2012 WB công bố dữ liệu môi trường xanh năm 2012 (25/7/2012)

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố “Sách dữ liệu xanh năm 2012” gồm hơn 200 nước và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Cuốn sách cung cấp các thông tin cập nhật nhất về nông nghiệp, rừng, đa dạng sinh học, năng lượng, khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nước, vệ sinh, môi trường, sức khỏe con người và các đại dương.

Phương pháp đốt nhiên liệu hoá thạch không phát thải CO2 Phương pháp đốt nhiên liệu hoá thạch không phát thải CO2 (23/5/2012)

Liệu chúng ta có thể tiếp tục đốt nhiên liệu hoá thạch song vẫn ngăn chặn được sự ấm hoá toàn cầu? Điều này dường như là không cần thiết khi mà chi phí sản xuất điện từ gió và mặt trời đang giảm. Tuy nhiên, nhiều nước vẫn đang đầu tư nhiều tiền của vào những nhà máy nhiệt điện không phát thải CO2.

Lá phổi Amazon của thế giới vẫn đang bị huỷ diệt Lá phổi Amazon của thế giới vẫn đang bị huỷ diệt (23/5/2012)

Ở trung tâm rừng Amazon - khu vực được mệnh danh là ""vòng cung phá rừng"", rõ ràng là nỗ lực nhằm cứu khu rừng này đang thất bại.

Rừng nhiệt đới ‘Pompeii’ 300 triệu năm ở châu Á Rừng nhiệt đới ‘Pompeii’ 300 triệu năm ở châu Á (4/3/2012)

Giống hệt như thành phố Pompeii La Mã, một cánh rừng nhiệt đới 300 triệu năm được lưu giữ nguyên xi nhờ bị chôn vùi dưới lớp tro phun ra từ núi lửa trong một vùng tiền sử mà ngày nay là Bắc Trung Hoa.

Đối tác toàn cầu mới vì các đại dương lành mạnh Đối tác toàn cầu mới vì các đại dương lành mạnh (3/3/2012)

Ngày 24/2, Hội nghị cấp cao về các đại dương thế giới (WOS) do báo “Nhà Kinh tế” tổ chức tại Singapore đã khởi động "Đối tác toàn cầu mới vì các đại dương lành mạnh" (NGPHO) nhằm đối phó hiệu quả hơn với các vấn đề đang đe dọa môi trường các đại dương như khai thác quá mức các nguồn hải sản và môi trường biển bị đe dọa.

Năm nước tiểu vùng Mekong chống ô nhiễm khói mù Năm nước tiểu vùng Mekong chống ô nhiễm khói mù (3/3/2012)

Ngày 29/2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị lần thứ 2 của Ban chỉ đạo cấp Bộ trưởng tiểu khu vực về ô nhiễm khói mù xuyên biên giới tiểu vùng sông Mekong.

Lượng cá ở Nam Cực đang có dấu hiệu suy giảm (3/3/2012)

Liên minh các tổ chức vì môi trường đã ra tuyên bố kêu gọi bảo vệ cho môi trường biển ở biển Ross ở Nam Cực nhằm ngăn chặn sự phát triển của ngành công nghiệp thủy hải sản, có thể ảnh hưởng tới hệ sinh thái ở đây.

Thế giới tái khẳng định cam kết xây dựng hành tinh xanh Thế giới tái khẳng định cam kết xây dựng hành tinh xanh (3/3/2012)

Đóng góp vào bản báo cáo của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) với nhan đề “Trái đất của chúng ta”, nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã củng cố lời kêu gọi nhằm hướng tới xây dựng một trái đất xanh, trong đó đặc biệt lưu ý mối quan hệ trực tiếp với nền kinh tế.

1