Vẻ đẹp ngất ngây của rừng Săng Lẻ độc nhất miền Trung

Best slim, chống thấm, mang chong tham, chống thấm sika, chống thấm tường, chống thấm ngược, chống thấm sân thượng, beautiful slim body, beautiful slim body usa, Best slim

Cuộc sống của người dân nơi đây rất bình yên, mùa hè thời tiết nóng nhưng khu rừng như một cỗ máy điều hoà khổng lồ mát mẻ trong lành… Ai đi qua đều phải dừng chân để chiêm ngắm vẻ đẹp tự nhiên của rừng Săng Lẻ độc nhất vô nhị ở dải đất Miền trung nắng cháy này.

 

Xuất phát từ trụ sở Vườn Quốc Gia Pù Mát ở huyện Con Cuông dọc quốc lộ 7 lên tuyến Tương Dương – Kỳ Sơn. Ai đi qua cũng phải dừng chân ghé lại để chiêm ngưỡng và thưởng thức không khí trong lành. Rừng Săng Lẻ một điểm tham quan được rất nhiều người biết đến.

 

Đến đây du khách sẽ thấy một màu xanh trùng điệp của lá cây pha lẫn với màu trắng bạc của thân cây Săng Lẻ, một số du khách khi tham quan rừng Săng Lẻ đã không nén nổi cảm xúc trước vẻ đẹp của khu rừng nguyên sinh này.
 

Rừng Săng Lẻ có diện tích 70ha (trong đề án mở rộng diện tích tới 300 ha) khu rừng này được đưa vào diện quản lý từ năm 1964 hiện nay vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp tự nhiên.

 

Khu rừng là một đại gia đình cây Săng Lẻ thuộc họ Bằng Lăng, tên gọi Săng Lẻ là tên địa phương, còn tên khoa học là Lagerstroemiatomentsa Presl. Màu hoa tím thường nở vào mùa hè. Du khách có thể chọn thời điểm mùa hè tham quan thì sẽ thấy đây như là một thung lũng xanh rực trời hoa tím.

 

Hai bên đường với những hàng cây có độ cao từ 30 – 40m đứng sừng sững như thách đố với thời gian, tiếp đó là những cây cao 20 – 30m thuộc tầng thứ 2 là loài cây thấp hơn rồi đến các loại cây gai dây leo và tầng cuối cùng là thảm cỏ, rêu, dương xỉ.